a 2 3 4 5 6 7

Khoa cận lâm sàng

KẾT NỐI FACEBOOK

Trang chủ > Những điều cần biết

 • Cảnh giác với cảm giác bất thường ở mắt

 • Cảnh giác với cảm giác bất thường ở mắt
  Thỉnh thoảng tôi có cảm giác nhức, đau nhói bất chợt ở góc mắt. Cảm giác này không kéo dài, tự hết nhưng khiến tôi băn khoăn. Không rõ đó có phải là dấu hiệu bệnh mắt và tôi có cần phải đi khám không? (Nguyễn Minh Đức -Hà Nội)
  Nhức mắt hoặc có cảm giác đau nhói ở mắt có thể do nhiều nguyên nhân.
  Có thể là do các vấn đề tại mắt như dị vật trong mắt, do đọc nhiều hoặc tiếp xúc với máy tính, màn hình điện thoại, tivi quá lâu, do viêm mi, viêm kết mạc, khô mắt do thiếu vitamin A, dùng kính áp tròng không đúng cách...
  Nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh khác từ nhẹ đến nghiêm trọng như: Chứng đau nửa đầu, ngưng thở khi ngủ, thiếu máu, viêm nội tâm mạc, quai bị... Quá liều cafein (uống quá nhiều cà phê trong ngày) cũng có thể dẫn đến những cơn đau nhức mắt.
  Để giảm và phòng tránh những cơn đau nhức mắt, bạn nên thay đổi lối sống của mình, chẳng hạn như: Giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc, uống nhiều nước, có lối sống năng động, bỏ thuốc lá và rượu. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng vitamin B12 và folic trong chế độ ăn uống và bổ sung chế độ ăn uống.
  Nên theo dõi triệu chứng bất thường ở mắt cũng như các dấu hiệu cơ thể khác đi kèm để có thể đến bác sĩ kịp thời. Không nên chủ quan với bất kỳ dấu hiệu bất thường về sức khỏe dù thoáng qua bạn nhé!
  BS. Nguyễn Quân
  Theo SK ĐS