a 2 3 4 5 6 7

Khoa cận lâm sàng

KẾT NỐI FACEBOOK

Trang chủ > Kiến thức giới tính

 • Ra máu khi yêu vợ là bệnh gì

 • Tôi 56 tuổi, quan hệ tình dục bằng miệng với bà xã. Khi chưa tới đỉnh điểm, do hưng phấn, mới có tinh dịch thì tôi phát hiện máu từ bên trong "của quý" xuất ra khá nhiều.Tôi không cảm thấy đau rát, đi tiểu cũng không lẫn máu. Xin bác sĩ tư vấn giùm. Tôi xin cám ơn. (Hải)

  Trả lời:

  Chào anh, Với người bình thường, khi quan hệ tình dục cả với đường miệng hay giữa cơ quan sinh dục với nhau thì không có hiện tượng ra máu trực tiếp (máu đỏ tươi) trước, trong hay sau xuất tinh. Bình thường cũng sẽ không có hiện tượng ra máu gián tiếp (máu chảy ra trước đó trong đường ống dẫn tinh trộn lẫn tinh dịch làm tinh dịch xuất ra có màu gỉ sắt, màu đỏ nâu...). Chỉ khi trong người đó có một bệnh lý tiềm ẩn nào đó hoặc do việc dùng miệng quá mạnh trong lúc dương vật đang cương cứng gây vỡ mạch máu và làm chảy máu từ phía trong ra như anh mô tả.

  Những trường hợp ra máu trực tiếp thường do những tổn thương tại chỗ ở dương vật, niệu đạo, tiền liệt tuyến. Như vậy trong lúc quan hệ, kể cả chưa xuất tinh hay đã xuất tinh mà bị ra máu thì đều là một hiện tượng bất thường, cần phải khám xét kỹ. Các tình huống có thể gặp khi bị ra máu trong lúc quan hệ mà sau đó không thấy có đái buốt, dắt, đi tiểu không ra máu có thể là:

  - Chấn thương: Việc dùng miệng quan hệ sẽ làm ra tăng lực kéo giãn các mao mạch dưới niêm mạc trong lúc dương vật cương cứng. Lực này càng tăng khi một số người có thói quen dùng răng cắn nhẹ từ đó có thể dẫn đến vỡ các mạch máu này và gây ra chảy máu. 

  Nếu phát hiện sớm, dừng ngay việc quan hệ tại thời điểm đó thì những tổn thương này hoàn toàn được hàn gắn lại, máu sẽ tự cầm và không gây chảy máu tiếp hay gây tình trạng đi tiểu ra máu hay đái buốt gì cả. Nếu cứ tiếp tục quan hệ dương vật tiếp tục bị kích thích sẽ làm tổn thương ở mức sâu, rộng hơn máu sẽ chảy ra nhiều hơn hoặc gây đái buốt và đái ra máu ngay sau lần quan hệ đó.

  Sùi mào gà, polip trong ống niệu đạo: Những tổn thương này hiện diện trong niệu đạo chỉ cần kích thích nhẹ hay đụng chạm nhẹ vào chúng trong lúc dương vật đang cương sẽ gây chảy máu. Trong thực tế lâm sàng chúng tôi rất hay gặp trường hợp bị sùi mào gà lỗ sáo, sùi mào gà trong ống niệu đạo gây chảy máu như thế này lúc quan hệ.

  Viêm mạn tính ở niệu đạo: Tổn thương viêm mạn tính niệu đạo làm cho bề mặt niêm mạc niệu đạo không còn đàn hồi và rất dễ bị rạn nứt khi dương vật cương cứng kèm theo có cọ sát mạnh như giao hợp bằng miệng nên gây ra chảy máu như trường hợp này.

  Các bệnh về máu như: Xuất huyết giảm tiểu cầu, rối loạn các yếu tố đông máu…

  Các bệnh lý về ung thư đường tiết niệu sinh dục: Tuy ít gặp nhưng cũng phải lưu tâm vì ở độ tuổi này cũng rất cần phát hiện sớm và sàng lọc ung thư sớm.

  Như vậy với trường hợp như của bác thì việc đầu tiên là phải đến khám ngay tại các cơ sở khám chuyên khoa về nam khoa, đến đó các bác sĩ sẽ khám xét cụ thể và tìm nguyên nhân từ đó mới có thể chẩn đoán được tại sao bác bị ra máu như vậy và có phương pháp điều trị hiệu quả. Chúc bác may mắn.

  Theo VNE/BS. Nguyễn Bá Hưng